Phụ Nữ Mang Thai Điều Trị Bệnh Lậu Như Thế Nào Cho An Toàn?

Phụ Nữ Mang Thai Điều Trị Bệnh Lậu Như Thế Nào Cho An Toàn? Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đường hậu môn và đường miệng. Bệnh lậu có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho thai nhi, bao gồm: Sảy thai, Thai chết lưu, Viêm màng ối, Viêm màng não, Viêm kết mạc, Nhiễm trùng máu. Phụ nữ mang thai cần phát hiện bệnh sớm để điều trị cho an toàn

Phụ Nữ Mang Thai Điều Trị Bệnh Lậu Như Thế Nào Cho An Toàn?

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đường hậu môn và đường miệng. Bệnh lậu có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho thai nhi, bao gồm:

 • Sảy thai
 • Thai chết lưu
 • Viêm màng ối
 • Viêm màng não
 • Viêm kết mạc
 • Nhiễm trùng máu

Nguyên Tắc Điều Trị Bệnh Lậu Ở Phụ Nữ Mang Thai

Nguyên tắc điều trị bệnh lậu ở phụ nữ mang thai cần tuân theo các nguyên tắc sau:

Sử dụng thuốc kháng sinh có hiệu quả và an toàn đối với thai nhi.: Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Thuốc kháng sinh được sử dụng phổ biến nhất để điều trị bệnh lậu là ceftriaxon và cefixim. Cả hai loại thuốc này đều có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt vi khuẩn lậu. Tuy nhiên, ceftriaxon được ưu tiên sử dụng hơn vì có hiệu quả cao hơn và an toàn hơn cho thai nhi.

Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định thêm thuốc azithromicin để điều trị đồng nhiễm Chlamydia, một bệnh lây truyền qua đường tình dục khác có thể đi kèm với bệnh lậu.

Phụ Nữ Mang Thai Điều Trị Bệnh Lậu Như Thế Nào Cho An Toàn? 1

Điều trị cho cả người mẹ và người chồng để tránh tái nhiễm.: Bệnh lậu có thể lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn. Do đó, cả người mẹ và người chồng đều cần được điều trị để tránh tái nhiễm và lây bệnh cho nhau.

Theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của mẹ và bé sau điều trị.: Sau khi điều trị, mẹ bầu cần được xét nghiệm lại để kiểm tra xem bệnh đã được khỏi hay chưa. Nếu bệnh chưa khỏi, cần tiếp tục điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Phương Pháp Điều Trị Bệnh Lậu Ở Phụ Nữ Mang Thai

Phương pháp điều trị bệnh lậu ở phụ nữ mang thai thường là sử dụng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh được sử dụng phổ biến nhất là ceftriaxon và cefixim.

Ceftriaxon: Ceftriaxon là một kháng sinh cephalosporin thế hệ thứ 3 có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt vi khuẩn lậu. Ceftriaxon được tiêm một liều duy nhất vào bắp thịt hoặc tĩnh mạch.

Cefixim: Cefixim là một kháng sinh cephalosporin thế hệ thứ 3 có thể được uống. Liều dùng của cefixim cho phụ nữ mang thai là 400 mg, uống một lần duy nhất.

Azithromycin: Azithromycin là một kháng sinh macrolide có thể được dùng kết hợp với ceftriaxon hoặc cefixim để điều trị đồng nhiễm Chlamydia. Liều dùng của azithromycin cho phụ nữ mang thai là 1 g, uống một lần duy nhất.

Phụ Nữ Mang Thai Điều Trị Bệnh Lậu Như Thế Nào Cho An Toàn? 2

Tác dụng phụ của thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm:

 • Tiêu chảy
 • Buồn nôn
 • Chán ăn
 • Nôn
 • Đau bụng
 • Đau đầu

Trong trường hợp gặp phải các tác dụng phụ nghiêm trọng, mẹ bầu cần đến ngay bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Theo Dõi Sau Điều Trị Bệnh Lậu Ở Phụ Nữ Mang Thai

Sau khi điều trị, mẹ bầu cần được xét nghiệm lại để kiểm tra xem bệnh đã được khỏi hay chưa. Xét nghiệm thường được thực hiện sau 3 tuần kể từ khi bắt đầu điều trị. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, tức là bệnh đã được khỏi. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, tức là bệnh chưa khỏi và cần tiếp tục điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của thai nhi để phát hiện sớm các biến chứng do bệnh lậu gây ra. Các biến chứng thường gặp ở trẻ sơ sinh được sinh ra từ mẹ bị bệnh lậu bao gồm:

 • Viêm kết mạc
 • Viêm màng não
 • Viêm phổi
 • Nhiễm trùng máu.

Nếu phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của các biến chứng trên, mẹ bầu cần được đưa đến bệnh viện ngay lập tức để được điều trị kịp thời.

Địa Chỉ Phòng Khám Nam Khoa Tại Vinh Nghệ An Uy Tín & An Toàn

Chọn địa chỉ khám nam khoa tốt rất quan trọng, không chỉ giúp nam giới yên tâm thoải mái thực hiện mà còn quyết định đến hiệu quả thăm khám, sàng lọc bệnh và điều trị nếu có.

Địa Chỉ Chữa Bệnh Lậu Tại Vinh Nghệ An Uy Tín

 • Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa ở Vinh
 • Địa chỉ: 65 Duy Tân- Thành phố Vinh, Nghệ An
 • Hotline:0914 51 6633 – 0948 104 372
 • Facebook: www.facebook.com/namkhoa.sanphukhoa
 • Tư Vấn Miễn Phí Các Bệnh Nam Khoa, An Toàn & Bí Mật Tuyệt Đối

Hiện nay, Phòng Khám Nam Khoa BS Tuấn Anh là một trong những cơ sở y tế uy tín tại Nam Đàn Nghệ An thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh khám nam khoa ở TP Vinh hiệu quả, an toàn.

Phòng Khám Bác Sĩ Tuấn AnhĐược thành lập năm 2014, trải qua gần 10 năm hoạt động, Phòng khám ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm. Tự hào là phòng khám đầu tiên tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh chuyên về các vấn đề Nam khoa – Hiếm muộn, song hành cùng Sản phụ khoa, chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, đạt được nhiều thành tích, hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Related Posts